กรุณาเลือก เข้าชมแบบอุปกรณ์มือถือ | เข้าชมแบบคอมพิวเตอร์ต่อ

Siam Technology College

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
เข้าชม: 1253|ตอบกลับ: 0

ฟิลิปปินส์จะพัฒนาขีดความสามารถทางการวิจัยและพัฒนาด้วยซูเปอร์คอมพิวเตอร์ [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 2013-10-26 16:57:48 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย por เมื่อ 2013-10-26 17:07 \n\nฟิลิปปินส์จะพัฒนาขีดความสามารถทางการวิจัยและพัฒนาด้วยซูเปอร์คอมพิวเตอร์

aa.jpg

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและมหาวิทยาลัยแห่งฟิลิปปินส์ประกาศว่า จะร่วมกันใช้ประโยชน์จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ IBM Blue Gene ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อสนับสนุนโครงการวิจัยและพัฒนา ที่มุ่งลดความยากจน อันเป็นโครงการที่มีความสำคัญสูงตามคำแถลงอย่างเป็นทางการ การทดลองนำร่องใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ครั้งแรกมุ่งนำขีดความสามารถที่สูงไปพัฒนาการพยากรณ์อากาศในประเทศMario Montejo รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกล่าวว่า ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ IBM Blue Gene จะสามารถนำไปใช้ได้มากที่สุดกับโครงการหลักๆ ของกระทรวง อาทิ โครงการ Nationwide Operational Assessment of Hazards and Smart Agriculture (NOAH) โดยในเบื้องต้นจะ บูรณาการ Blue Gene เข้ากับโครงการ NOAH เพื่อพัฒนาการพยากรณ์อากาศท้องถิ่น ๗ วันล่วงหน้า นอกจากนั้นยังสามารถใช้ run แบบจำลองสภาพอากาศและทดสอบควา

\r\n

มแม่นยำของผลได้อย่างเกือบทันทีทันใดฟิลิปปินส์อยู่ในแนวไต้ฝุ่น ทำให้ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติอย่างรุนแรง เช่น ไต้ฝุ่นและน้ำท่วม ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อทรัพย์สิน ความเป็นอยู่ และชีวิต ซูเปอร์คอมพิวเตอร์จะช่วยนักวิทยาศาสตร์ท้องถิ่นประมวลผลและมีความเข้าใจลึกซึ้งจากข้อมูลที่จัดเก็บได้ ผลิตการพยากรณ์ที่รวดเร็วและแม่นยำขึ้น รวมทั้งปรับปรุงการพยากรณ์อากาศท้องถิ่นของประเทศ ทำให้นักวิทยาศาสตร์และหน่วยงานต่างๆ ของรัฐวางแผนเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติได้ดียิ่งขึ้นนอกจากนี้ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยียังเปิดเผยอีกว่า โครงการอื่นๆ ที่อาจได้รับความช่วยเหลือของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ IBM Blue Gene รวมถึงการบริหารจัดการอุทกภัยและจีโนมิกส์

http://www.futuregov.asia/articles/2013/may/17/philippines-enhance-rd-capabilities-supercomputer/

\r\n
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2020-1-21 18:37 , Processed in 0.041318 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP