กรุณาเลือก เข้าชมแบบอุปกรณ์มือถือ | เข้าชมแบบคอมพิวเตอร์ต่อ

Siam Technology College

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
เข้าชม: 1490|ตอบกลับ: 0

Yahoo ยังไม่ยอมใช้ Bing เป็น Search Engine หลักของบริษัท [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 2013-11-6 16:54:05 |แสดงทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย por เมื่อ 2013-11-6 16:56 \n\n\r\n

YahooIs Ordered To Start Using Microsoft Search In Hong Kong And Taiwan

Yahooยังไม่ยอมใช้Bing เป็นSearch Engineหลักของบริษัทอเมริกา

\r\n

เนื่องจากความยิ่งใหญ่อย่างฉุดไม่อยู่ของGoogleในการเป็นเจ้าแห่งวงการSearch Engineของโลก ทำให้ทางYahoo และMicrosoftต้องยอมทำสัญญาจับมือกันในการโค่นล้มมหาอำนาจทางSearch Engineอย่าง Googleลงให้ได้ ด้วยเหตุนี้เมื่อปี  2553ที่ผ่านมา ทางYahoo และMicrosoftจึงได้ตกลงทำสัญญาร่วมกันเป็นระยะเวลา10 ปีแต่หลังจากเซ็นสัญญาความร่วมมือกัน   ก็ดูเหมือนความสัมพันธ์ระหว่างสองบริษัทนั้นจะถูกกัดกร่อนลงเรื่อยๆทุกวันๆ โดยล่าสุดดูเหมือนYahooจะยังไม่ยอมใช้Bing เป็นSearch Engineหลักของบริษัทในประเทศอย่างไต้หวัน และ ฮ่องกงตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับMicrosoftโดยพยายามถ่วงเวลาเรื่องนี้มาโดยตลอด

โดยล่าสุดเรื่องดังกล่าวไปถึงศาลสหรัฐฯโดยทางศาลเริ่มมีการสั่งบังคับให้ทางYahooต้องหันมาใช้Bing เป็นSearch Engineหลักของบริษัทอย่างเต็มตัวตามสัญญาที่เคยตกลงกันไว้กับMicrosoftหนึ่งในเหตุผลที่Yahooพยายามถ่วงเวลาไม่ยอมร่วมมือกับMicrosoftอย่างเต็มที่ในครั้งนี้น่าจะมาจากการที่ Yahooต้องการที่จะรอCEOคนใหม่ของทางMicrosoftก่อนว่าจะเป็นใครและ จะมีความสัมพันธ์กันราบรื่นเหมือนกับCEOคนเก่าอย่างSteve Ballmerหรือไม่ \r\n

\r\n

โดยตามข้อตกลงนั้นทาง Yahooจะต้องเปลี่ยนมาใช้Bing เป็นSearch Engineหลักของบริษัทในไต้หวัน และ ฮ่องกง ภายในวันที่20กันยายนที่ผ่านมาแต่ทาง Yahooพยายามจะให้เลื่อนเป็นช่วงต้นปีหน้าให้ได้ซึ่งทางศาลมองว่าการยื้อเวลายาวไปขนาดนั้นจะเป็นผลเสียใหญ่ต่อบริษัทMicrosoft

\r\n

อย่างไรก็ตามความร่วมมือกันของทั้งสองบริษัทในการพิชิตGoogle ในตลาดSearch Engineดูท่าว่าจะไม่ได้ประโยชน์อะไรขึ้นมาเลยเมื่อส่วนแบ่งการตลาดของSearch Engineตั้งแต่ปี พศ2553 ของMicrosoft กับYahooก็ยังทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของทั้งสามบริษัทเท่าๆเดิมคือ Google72% Microsoft 16% Yahoo 12% จากรายงานสถิติของบริษัท comScore

\r\n
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2019-9-18 03:57 , Processed in 0.024409 second(s), 9 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP