กรุณาเลือก เข้าชมแบบอุปกรณ์มือถือ | เข้าชมแบบคอมพิวเตอร์ต่อ

Siam Technology College

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
เข้าชม: 1652|ตอบกลับ: 0

รายงาน World Solar Challenge วันที่ 6 ตุลาคม 2558 [คัดลอกลิงค์นี้เพื่อนำไปแบ่งปัน]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2015-10-10 11:59:08 |แสดงทั้งหมด
ในวันนี้ คณะทีมงานเริ่มเช้าวันใหม่ด้วยการทานอาหารเช้าริมสระว่ายน้ำ ละได้เริ่มพูดคุยถึงภารกิจในวันนี้ แต่ละคนจะมีหน้าที่ที่แตกต่างกันไป จากนั้น ก็เริ่มเดินทาฃไปที่สนามทดสอบ Hidden Valley Motor Sport Complex เพื่อรับยานพาหนะพลังงานแสงอาทิตย์ที่ส่งมาทางเรือ\r\n\r\nเมื่อลงทะเบียนที่สนามทดสอบเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้โรงรถในการทำงานและปรับแต่งรถเพิ่มเติมก่อนการแข่งขันจริง ซึ่งทางทีมของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามนั้น ได้โรงรถเบอร์ 15\r\n image3.JPG
image4.JPG
\r\n\r\nเวลา 11:00น พาหนะพลังงานแสงอาทิตย์ STC-1 ได้ถูกนำส่งมาที่สนามทดสอบตรงโรงรถพอดี เมื่อรับรถเรียบร้อย คณะทีมงานทุกคนก็เริ่มภารกิจของตนเอง ซึ่งเป็นการตรวจสอบสภาพรถภายนอกและสายไฟต่างๆ\r\n image2.JPG
image1.JPG
\r\n\r\nในระหว่างการทำงานนั้น ก็มีทีมจะประเทศอื่นๆ เข้ามาทักทายและให้คำแนะนำในการปรับปรุงรถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมจาก Polytechnic Singapore จากประเทศสิงคโปร์ หรือ Cambridge University จากประเทศอังกฤษ\r\n\r\nจากนั้นก็มีทีม JU Solar Team จากประเทศสวีเดน มาทักทายเพื่อทำความรู้จักกันอีกด้วย\r\n image7.JPG
image6.JPG
\r\nหลังจากได้คำแนะนำต่างๆ มากมาย คณะทีมงานของเราก็เริ่มปฏิบัติงานต่อ และลองนำรถพลังงานแสงอาทิตย์ไปชาร์ตแบตข้างสนาม เพื่อทดสอบ\r\n\r\n image10.JPG
\r\nเพื่อตรวจสอบสภาพรถเรียบร้อยแล้ว ภารกิจในวันนี้ก็เสร็จสิ้น ทางคณะทำงาน เก็บของอุปกรณ์ทุกอย่างไว้ในโรงรถ ก่อนจะเดินทางไปซื้ออาหารสด สำหรับอาหารเย็น\r\n\r\nอาหารเย็นในวันนี้ มีเมนู ที่หาทานในประเทศไทยยากพอสมควร นั่นก็คือ "เนื้อจิงโจ้" นักศึกษาของเราได้แสดงฝีมือในการทำอาหารมื้อนี้ อย่างเต็มที่ จะเตรียมพักผ่อนเพื่อภารกิจ วันต่อไป\r\n image11.JPG
image12.JPG
\r\n\r\nสิ่งที่ประทับใจที่สุดในวันนี้ คือการได้เพื่อนใหม่และความคิดเห็นใหม่ๆ จากคนหลายประเทศเพื่อพัฒนาต่อไปในการแข่งขันครั้งหน้า\r\n\r\nทิชากร วิสาลสกล (มีน)\r\n\r\n
image9.JPG
image8.JPG
image5.JPG
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2021-10-25 16:46 , Processed in 0.023417 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP