สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

STC สานต่อภารกิจช่วยโลก ด้วยเครื่องบำบัดน้ ...

เข้าชม/อ่าน 181 ครั้ง 2017-5-11 13:58 |เลือกหมวดหมู่:การศึกษา

  STC สานต่อภารกิจช่วยโลก ด้วยเครื่องบำบัดน้ำเสียโอโซนฯ

วิกฤตน้ำเสียเป็นปัญหาใหญ่และเป็นปัญหาที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม หรือ STC หวังช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับสังคม ด้วยการให้ทุนสนับสนุนอาจารย์ทำการวิจัยเพื่อช่วยลดปัญหาน้ำเสีย และทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น
ดร.มงคล จงสุพรรณพงศ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม หรือ STC กล่าวว่า เครื่องบำบัดน้ำเสียด้วยโอโซนระบบพลาสมาความดันสูง เป็นนวัตกรรมที่ได้รับทุนสนับสนุนวิจัยจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม และบริษัท เอส.โอ.แท้งค์ คลีนนิ่ง เทอร์มินอล จำกัด โดยมีเป้าหมายที่อยากจะให้นวัตกรรมนี้ช่วยแก้ปัญหาการบำบัดน้ำเสียจากแหล่งต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพสูง และสามารถเติมออกซิเจนให้กับน้ำได้ดีกว่าอากาศธรรมดาถึง 10 เท่า
“เรามองว่าน้ำเสียเป็นปัญหาใหญ่สำหรับโลก และยังไม่มีนวัตกรรมอะไรเข้ามาช่วยตรงนี้ได้ เครื่องบำบัดน้ำเสียด้วยโอโซนระบบพลาสมาความดันสูง นับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนและยังช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้ด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายที่จะใช้นวัตกรรมนี้จะเป็นกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่มีปัญหาเรื่องน้ำเสีย ชุมชน และเกษตรกรเลี้ยงสัตว์น้ำ”

สำหรับแนวทางการผลิตสินค้าเชิงพาณิชย์จะเป็นการผลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถกำหนดขนาด สเปคเครื่องได้ ราคาจำหน่ายก็จะแตกต่างกันไป โดยนวัตกรรมกำลังจะจดอนุสิทธิบัตรคาดว่านวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยพัฒนาการศึกษาของนักศึกษาปริญญาโท สาขาการจัดการพลังงานและสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น นักศึกษาจะเข้าใจว่าสินค้าประเภทใดที่จะตอบโจทย์ตลาดกลุ่มพลังงานและสิ่งแวดล้อม

ส่วนผลงานนวัตกรรมในอนาคตนั้น จะเน้นการพัฒนาระบบผลติโอโซนในระบบพลาสมาความดันสูง ไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น อย่างไรก็ดี อยากจะให้แหล่งวิจัยของรัฐบาลสนับสนุนทุนวิจัยต่อสถาบันอุดมศึกษาเอกชนให้มากขึ้น

ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2018-11-22 17:18 , Processed in 0.025810 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP