สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

AR กำลังจะมาอยู่บนเฟซบุ๊กในรูปแบบของโฆษณา ...

เข้าชม/อ่าน 266 ครั้ง 2018-8-8 16:00 |เลือกหมวดหมู่:Innovation

Augmented reality is coming to Facebook — in the form of advertisements

AR กำลังจะมาอยู่บนเฟซบุ๊กในรูปแบบของโฆษณา

  สหรัฐอเมริกา AR กำลังจะมาอยู่ในเฟซบุ๊กแล้ว แต่อาจไม่ใช่ในรูปแบบที่คุณต้องการสักเท่าไหร่ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม เฟซบุ๊กประกาศว่า กำลังเริ่มทดสอบการโฆษณาโดยใช้ AR อยู่ในหน้าฟีดข่าว เพื่อเตรียมการสำหรับฤดูการช็อปปิ้ง ในช่วงวันหยุดยาวนี้ เพราะว่าไม่มีอะไรจะทำให้คุณอยากซื้อของไปมากกว่าการที่เห็นว่า สินค้านั้นเหมาะกับชีวิตคุณอย่างไร จริงใช่ไหม


  แนวคิดนี้ ก็คือการทำโฆษณา AR ที่จะให้ผู้ใช้ได้ “สัมผัส” กับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย คุณจะสามารถลองใส่แว่นของ Michael Kors หรือลองลิปสติกจาก Sephora หรือแม้แต่ลองสวมโค้ชตัวใหม่ของ Pottery Barn ก็ยังได้  แบรนด์พาร์ทเนอร์ที่จะมาร่วมการทดสอบในครั้งนี้ มีทั้ง Sephora, NYX Professional Makeup, Bobbi Brown, Pottery Barn, Wayfair และ King


  นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่เฟซบุ๊กทดสอบ AR เป็นกลวิธีในการโฆษณา ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ก ก็เคยทดสอบกับแอพเมสเซนเจอร์ และรายงานว่า พาร์ทเนอร์อย่าง Nike และ Asus ได้รับการเข้าร่วมจากผู้ใช้ที่มีประสบการณ์จาก AR


  รองประธานฝ่ายการตลาด สำหรับวิธีการทำการตลาดทั่วโลกของเฟซบุ๊ก บอกนักข่าวว่าการโฆษณาเช่นนี้ ทำให้บริษัท “ลดช่องว่าง” ระหว่างการซื้อของออนไลน์ และออฟไลน์ลงได้ เขายังพูดถึงการลองแว่นกันแดดว่า “แต่เดิมผู้คนต้องไปที่หน้าร้านเพื่อลองแว่น” “ทุกคนยังคงชอบการมีประสบการณ์ แต่พวกเขาอยากลองที่บ้านมากกว่า” และเฟซบุ๊กก็เชื่อว่า โฆษณา AR นี้จะช่วยได้


  การทดลองโฆษณาตัวใหม่นี้ ยังคงมีหน้าตาเหมือนเดิม แต่หากคุณแต่ที่ “แตะเพื่อลอง” คุณจะได้พบกับโฆษณา AR และตามธรรมชาติ ก็มีฟังก์ชั่นคลิก เพื่อซื้อที่ให้คุณตัดสินใจซื้อหลังจากลองสินค้าจนพอใจแล้ว


cr.https://www.digitaltrends.com/social-media/facebook-ar-ads/ 
ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2020-8-14 18:58 , Processed in 0.014321 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP