สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

SIAMTECH อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย ...

เข้าชม/อ่าน 711 ครั้ง 2015-7-24 17:47 |เลือกหมวดหมู่:กิจกรรม/วิชาการ

SIAMTECH อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย
ส่ง SOLAR CAR ชื่อว่า “STC-1” สู้ในสนามแข่ง World Solar Challenge
         ทีม SIAMTECH ส่งผลงานชื่อSTC-1 “Solar car” ของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม เป็นทีมแรกของประเทศไทยที่เข้าร่วมแข่งขัน World Solar Challenge ที่ประเทศออสเตรเลียมีจุดประสงค์หลัก6 ประการคือ ประการที่ 1 เพื่อสร้างผลงานทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี ประการที่ 2เป็นการบูรณาการด้านวิชาการเทคโนโลยียานยนต์ เทคโนโลยีไฟฟ้า และวิศวกรรมพลังงาน     ประการที่ 3 เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับนักศึกษาได้มีโอกาสร่วมแข่งขันด้านเทคโนโลยีในระดับโลก ประการที่ 4 เพื่อเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้และศักยภาพของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามในด้านนวัตกรรม เพื่อให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลก และเป็นตัวแทนของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีโอกาสได้ไปร่วมรายการการแข่งขัน World Solar Challenge 2015 
จากแรงบันดาลใจกลุ่มนักศึกษา นำโดยนายเฉลิมเดช พินจะโป๊ะ(โต๊ส) นายนครินทร์ พลพิทักษ์ (หนุ่ย) นางสาวปฏิญญา งามเลิศรัศมี (ยีนส์) นายสายฟ้า ศรีสหกิจ(สายฟ้า) และทีมงาน ได้ประดิษฐ์ยานยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ ทีม SIAMTECH ชื่อว่า “ STC-1” ยานยนต์พลังงานแสงอาทิตย์
“วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามส่งรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ชื่อ "STC-1"   เข้าแข่งขันด้วย โดยในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขัน World Solar Challenge 2015 มีทั้งสิ้น 88 ราย อาทิ สถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตส์ (เอ็มไอที) จากสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ จากสหราชอาณาจักร สถาบันเทคโนโลยีแห่งนาโกยา (Nagoya Institute of Technology) จากญี่ปุ่น เป็นต้น ทั้งนี้ การแข่งขันจะมีขึ้นในเดือน ตุลาคม 2558 โดยเริ่มขับจากเมืองดาร์วิน (Darwin) ทางเหนือของออสเตรเลียไปยังเมืองอเดลเลต (Adelaide) ทางตอนใต้ของทวีปเป็นระยะทางทั้งสิ้น 3,000 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 50 ชั่วโมง ครับและรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์นี้ได้รับอนุญาตให้ใช้ขับในเมืองเช่นเดียวกับรถยนต์ธรรมดาแล้ว ในปี พ.ศ. 2558 ครับ” นายเฉลิมเดช กล่าว
ทีม SIAMTECH ได้ทำการเปิดตัวSTC-1 ยานยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ไปเมื่อวันที่ 11 กรกฎาฯ ที่ผ่านมาในงาน TECHCON 2015 งานประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 1 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม
1)
 


ในภาพ จากซ้ายไปขวา นายนครินทร์ พลพิทักษ์ ,นางสาวปฏิญญา งามเลิศรัศมี(ที่สามจากขวา),นายเฉลิมเดช พินจะโป๊ะ(ที่สี่จากขวา) นายสายฟ้า ศรีสหกิจ(ที่สี่จากซ้าย) และทีมSIAMTECH ผู้สร้าง STC-1 (ยานยนต์พลังงานแสงอาทิตย์)
2)
 
ในภาพ ศ.ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน (สูทน้ำตาล)อธิการบดีกิตติคุณ และอ.พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ร่วมเป็นประธานงานเปิดตัวทีม และ “STC-1”
3)

 
ศ.ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน (ยืนกลาง) ให้กำลังใจทีม SIAMTECH
ที่มา : งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม โทร.0 2878 5003 (นางสาวจุฬาภรณ์ สุภาษิต) อีเมล์:susupa65porn@gmail.com


ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2020-8-14 18:31 , Processed in 0.027381 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP