สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

CEO Nadella talks Microsoft's mobile ambitions, Windows 10 strategy, HoloLens a

เข้าชม/อ่าน 443 ครั้ง 2015-9-8 12:34 |เลือกหมวดหมู่:Innovation| Microsoft, Windows, mobile

Exclusive: CEO Nadella talks Microsoft's mobile ambitions, Windows 10 strategy, 
HoloLens and more
CEO Microsoft เผย ยังมุ่งมั่นในตลาดมือถืออยู่ และยังเผยถึงกลยุทธ์ในการทำตลาด Windows 10
สหรัฐอมริกา
บริษัท Zdnet ได้มีโอกาสในการสัภาษณ์ Satya Nadella หลังขึ้นเวทีงาน Microsoft World Wide Partner Conference ที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 1.4 หมื่นคน 
Zdnet : ทั้งลูกค้าและพันธมิตรของ Microsoft ต่างก็กังวลเกี่ยวกับมุมมองทางด้านมือถือ   ของบริษัท และคุณก็พึ่งกล่าวว่าคุณจะไม่รวมเทคโนโลยีของมือถือเข้ากับสิ่งที่คุณกำลังจะทำ  ในอนาคต นี่แสดงว่าคุณกำลังจะโดดออกจากวงการมือถือแล้ว ใช่หรือไม่ ?
          Nadella : มันไม่ใช่อย่างแน่นอน เรื่องนี้มันอยู่ที่มุมมอง ผมมองไปที่โอกาสของมัน  ในมุมมองที่กว้างที่สุด และมันจะเป็นมุมมองที่ชัดเจนกว่านี้ในอนาคต สิ่งที่เราต้องการคือ   ให้ผู้ใช้งานได้มีประสบการณ์จาก Microsoft ไม่ใช่เน้นแข่งขันว่าใครมีแอพพลิเคชันรองรับมากกว่า สิ่งที่ยืนยัน ณ จุดนี้ คือ Office 365 ของเราที่ต้องลงทะเบียนกับ Microsoft
          ระบบปฏิบัติการของเราต้องอยู่ในทุกๆอุปกรณ์ ไม่ใช่เชื่อมต่อกันผ่านแอพพลิเคชัน                     แต่เชื่อมต่อกันผ่านระบบปฏิบัติการ เพื่อจัดการ และสร้างความปลอดภันในเชิงข้อมูลให้กับผู้ใช้งาน นี่คือจุดแข็งที่เรามี เราสามารถเชื่อมต่อแว่นตาอัจฉริยะของเราจากคอมพิวเตอร์ได้เลย ไม่ต้องมานั่งเชื่อมต่อกับมือถือในระหว่างทาง สิ่งที่เราผิดพลาดก็คือเราเคยคิดว่า คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลน่าจะเป็นจุดศูนย์กลางของทุกๆ สิ่งไปตลอด แต่สมัยนี้ศูนย์กลางของโลกกลับไปมือถือขนาด 6 นิ้วเล็กๆ เท่านั้น แต่เราก็ได้เรียนรู้แล้วว่า เราไม่ควรคิดว่าสิ่งใดจะอยู่ยั่งยืน ดังนั้น เราจึงพยายามหาว่า อะไรจะเป็นสิ่งที่เป็นศูนย์กลางสิ่งต่อไป และเราก็ค้นพบว่า มันคือนวัตกรรมของ Windows 

มือถือของเราต้องทำในสิ่งที่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และอุปกรณ์อื่นๆ ทำได้เหมือนกัน              ผ่านระบบปฏิบัติการเดียวกัน แน่นอน เรามีส่วนแบ่งในตลาดมือถือเพียงร้อยละ 3 แต่เรายังมีทั้ง PC และ Xbox ที่เป็นลูกค้าเรานับพันๆ ล้านคนทั่วโลก เราสร้างครอบครัวของสินค้าเราขึ้นมา และเราได้ส่งสัญญาณให้คู่ค้าและพนักงานของเราได้รู้แล้วว่า เราจะมุ่งหน้าต่อไป
สำหรับคำตอบของ Nadella อื่นๆที่น่าสนใจมีดังนี้
1. Microsoft เตรียมแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนออกเป็น 3 กลุ่ม คือ 
1.1 สมาร์ทโฟนสำหรับธุรกิจ ซึ่งจะเน้นระบบการจัดการและการดูแลความปลอดภัย
1.2 สมาร์ทโฟนเรือธง ซึ่งจะเน้นการทำงานได้ครอบคลุมอุปกรณ์อื่นๆ
1.3 สมาร์ทโฟนราคาถูก ซึ่งจะเน้น Office และ Skype เป็นหลัก

2. Apple กลับมาได้จาก iMac หลากสีที่ทุกคนชื่นชอบ Windows เองก็จะกลับมาได้แบบเดียวกันกับ Lumia หลากสีที่เป็นอุปกรณ์ที่ดีและทุกคนจะหลงรัก
3. Microsoft อยากให้ Google ทำ app บน Windows 10 มากๆ แต่ต้องการให้ทำแบบคุณภาพดีเหมือนกับที่ทำ Chrome ขึ้นมาให้กับ Windows
4. เขาจำเป็นต้องเอา Start Menu ออกจาก Windows 10 แม้ว่าจะถูกด่าก็ตาม แต่นั่นจะทำให้คนเข้าถึง Windows Store ได้ง่ายขึ้น
5. เขาใช้ Windows Phone รุ่น Lumia 830 แต่เขาก็ไม่ได้หวังถึงกับให้ทุกคนใช้ Windows Phone เหมือนกับเขา เป้าหมายเขาเพียงแค่มีคนโหลดแอพลิเคชั่นของ WIndwos ไปใช้งานบ้างก็พอใจแล้ว
6. สุดท้ายเขาเชื่อว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจะกลับมาเป็นศูนย์กลางของทุกๆ สิ่งอยู่ดี


Angry Birds 2 Hits 10 Million Downloads, Provokes Angry Players
กลับคืนบัลลังค์ได้อีกครั้ง Angry Birds 2 มียอดผู้ดาวน์โหลดทะลุ 10 ล้านแล้ว
สหรัฐอเมริกา
บริษัท Rovio Entertainment Ltd. ได้ออกมาเปิดเผยว่า เกม Angry Birds ภาคล่าสุดของบริษัท หรือ Angry Birds 2 นั้น มียอดผู้ดาวน์โหลดทั่วโลกกว่า 10 ล้านบัญชีแล้ว ซึ่งสูงกว่าที่บริษัทคาดการณ์ไว้มาก Rovio นั้น สร้างเกม Angry Birds มามากกว่า 12 ภาคแล้ว โดยเป็นเรื่องราวระหว่าง เหล่านก กับ เหล่าหมูขี้ขโมย และด้วยยอดดาว์น์โหลดที่มีจำนวนมาก ทำให้เกม Angry Birds 2 นั้นกลายเป็นเกมที่มีอันดับสูงสุดใน App Store Chart ของ สหรัฐอเมริกาแล้ว ในขณะนี้

ใน Google Play นั้น เกม Angry Birds 2 ติดเป็นอันดับสองของแอพพลิเคชันฟรีที่มียอด                   ผู้ดาวน์โหลดมากที่สุด “เป้าหมายของพวกเราคือยอดดาวน์โหลด 10 ล้าน ในเดือนแรก แต่เราได้            มันมาภายในเวลาไม่กี่วันเท่านั้น” Eric Seufert รองกรรมการบริหารฝ่ายดูแลลูกค้าและการทำตลาดออนไลน์ของบริษัท กล่าว สิ่งที่เปลี่ยนไปในภาคนี้ก็คือ ผู้เล่นมีจำนวนครั้งในการเล่นที่จำกัด                     และหากต้องการเล่นต่อโดยไม่รอจะต้องจ่ายเงินเพิ่ม หรือต้องดูโฆษณาตามที่กำหนด

สิ่งที่ผู้เล่นดั้งเดิมหลายคนไม่พอใจก็คือ ระบบ การจ่ายเงินในเกมของภาคใหม่นี้ ทั้งๆที่               ภาคอื่นๆนั้น แม้จะเป็นการเสียเงิน แต่ก็เสียแค่ ประมาณ 32 บาทเท่านั้น และไม่ต้องเสียค่าใดๆ  หลังจากนั้นอีก ในขณะที่ภาคใหม่นี้แม้จะฟรี แต่มีสิ่งหลอกล่อให้ต้องเสียเงินข้างในเกมมากกว่าหลายเท่า สิ่งนี้ตรงกับกระแสเกมบนมือถือที่เหล่านักวิเคราะห์ทำนายว่า จะเป็นในรูปแบบให้เล่นฟรีเพิ่มมากขึ้น แล้วให้ไปเสียเงินในเกมแทน หรือที่เรียกว่า In-app purchase และหลอกล่อด้วยการตลาดที่เรียกว่า whale เช่น จ่าย 1 ได้ 2 เป็นต้น ถึงแม้ว่าคนจะไม่ชอบ แต่เชื่อว่า Angry Bird 2 นั้น ทำรายได้ได้ดีกว่า ภาคที่ผ่านๆ มาอย่างแน่นอน
 
Evernote Taps Former Google Glass Executive Chris O’Neill as New CEO
Evernote บริษัทผลิตโปรแกรมจดบันทึกชื่อดัง ได้ CEO ใหม่แล้ว
สหรัฐอเมริกา
Phil Libin ได้ลงจากตำแหน่ง CEO ของบริษัท Evernote บริษัทผลิตโปรแกรมจดบันทึก              ในระบบคลาวด์ชื่อดัง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับบริษัท ผู้ที่มาแทนตำแหน่ง CEO               คนใหม่ก็คือ Chris O’Neill ผู้นำโครงการ Google X ของบริษัท Google ในฝ่ายวิจัย

Libin กล่าวว่า  O’Neill จะนำ Evernote ไปสู่การแข่งขันที่เข้มข้นกว่านี้ โดยเฉพาะในเรื่องยอดขายและการตลาด เป้าหมายของ O’Neill คือการกระตุ้นให้ผู้ที่ใช้งานฟรี ให้จ่ายเงินเพื่อบริการใหม่ๆ “การเพิ่มจำนวนของผู้ใช้งานและรายได้ก็เป็นเหมือนกับออกซิเจนเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับบริษัท” Libin กล่าว

แม้ว่า Libin จะเคยดำรงตำแหน่งเป็น CEO แต่เขาบอกว่า เขาชอบทำงานกับทีมเนิร์ดๆ               ทีมเล็กๆ มากกว่า อย่างเช่นทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ของโปรแกรม และไม่ชอบเรื่องหุ้นเลย นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่เขาสละตำแหน่ง CEO ให้กับ O’Neill แม้ว่า Libin จะลงจากตำแหน่งแล้ว แต่เขาก็ยังคงดำรงตำแหน่ง กรรมการบริการระดับสูงของบริษัทต่อไป
 
Researchers use bone powder, bio-glue to 3D print bones
นักวิจัยจีนสุดเก่ง สามารถสร้างกระดูกเทียมเพื่อทดแทนกระดูกจริงจากเครื่องพิมพ์สามมิติได้แล้ว
ประเทศจีน
มันอาจจะดูน่าขนลุกสักหน่อย เมื่อกลุ่มนักวิจัยในประเทศจีน ได้ทดลองสร้างกระดูกจริงๆขึ้นมา จากเครื่องพิมพ์สามมิติ

กระดูกดังกล่าวนั้น สร้างขึ้นจากผงกระดูก และ กาวพิเศษทางชีววิทยา ซึ่งในอนาคตจะสามารถเปลี่ยนถ่ายมาใช้งานแทนกระดูกจริงๆของคุณได้เลย โครงการดังกล่าวเป็นของ มหาวิทยาลัย Southern Medical University ที่มีที่ตั้งอยู่ที่เมือง Guangzhou ประเทศจีน                  

โดยในช่วงแรกนั้น จะยังไม่ทำการทดลองเปลี่ยนถ่ายกระดูกดังกล่าวในคน แต่จะทำในสัตว์ก่อน ในอนาคตนั้น ประโยชน์ของมันมีมหาศาล เช่น การเปลี่ยนถ่ายกับกระดูกที่เป็นมะเร็ง การสร้างทดแทนกระดูกที่ถูกทำลาย หรือสูญหาย ระหว่างการเกิดอุบัติเหตุ                      หรือ เปลี่ยนถ่ายทดแทนกระดูกจริงเนื่องจากสาเหตุอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม กลุ่มนักวิจัยยืนยันว่า กว่ามันจะดีพอที่จะใช้งานได้จริงในมนุษย์ก็น่าจะเกิน 5 ปีข้างหน้าขึ้นไป

What to Look Forward to from Firefox OS
Firefox เตรียมออกระบบปฏิบัติการใหม่ Firefox 2.5
สหรัฐอเมริกา
เป้าหมายของการออกแบบระบบปฏิบัติการ Firefox คือ ความสะอาด ใหม่ ง่าต่อการใช้งาน และเพิ่มพลังได้จากการขยายความสามารถต่างๆ โดยแก่นของการออกแบบของ Firefox OS ใหม่นั้น ประกอบด้วย 3 หลักใหญ่ๆ  คือ
1. สิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ โดยการออกแบบตามผู้ใช้งานเป็นหลัก
2. สนับสนุนโดยระบบเว็บไซต์ที่ Mozzila ถนัด
3. เป็นศูนย์กลางของสังคมนักพัฒนา และนักออกแบบ

เป้าหมายของ Firefox OS คือ การพัฒนาครั้งใหญ่ทุกๆ 6 เดือน และ เป้าหมายในการรัน 
Firefox OS ผ่านทางระบบปฏิบัติการ Android อีกทีหนึ่งสำหรับ Firefox 2.5 นั้น น่าจะเปิดตัวให้ใช้งานจริงได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดย Firefox 2.5 จะเน้นให้ผู้ใช้งานได้รับแต่งระบบปฏิบัติการได้ตามใจชอบมากที่สุด เน้นที่ความปลอดภัย โดยเฉพาะความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน
นอกจากจะใช้ในวงการสมาร์ทโฟนแล้ว Firefox OS ยังถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเป็นสมาร์ททีวี หรือทวีอัจฉริยะ และเหล่าอุปกรณ์ Internet of Things ต่างๆ ในอนาคต

Micro-Flip reversible Micro USB cable hits Kickstarter
เปิดตัว Micro-Flip Micro USB แบบเสียบได้ทั้งสองด้าน กำลังอยู่ในช่วงระดมทุนอยู่ ณ ขณะนี้
สหราชอาณาจักร
ความน่ารำคาญของ Micro USB ก็คือการเผลอใส่มันผิดด้าน เนื่องจากมันมีด้านที่ถูกต้อง                 เพียงด้านเดียวเท่านั้น ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะใส่ผิดใส่ถูกกันเสียด้วย 

ก่อนหน้านี้ มีการแก้ปัญหาคือ การออกแบบหัวแบบ USB-C ซึ่งกำลังได้รับความนิยม   แต่ปัญหาคือ ต้องซื้ออุปกรณ์รุ่นใหม่ๆเท่านั้น จึงจะได้มันมา Micro-Flip คือทางออกใหม่สำหรับคน  ที่มีช่องต่อแบบ Micro USB โดยหัวต่อแบบ Micro-Flip นั้น สามารถใช้งานได้กับ ช่องต่อแบบ Micro USB ทุกรุ่น และสามารถเสียบได้ทั้งสองด้านอีกด้วย

แน่นอน แม้ว่าช่องต่อแบบ Micro USB นั้นจะมีมานานและรอวันที่จะล้าสมัยในไม่ช้า แต่มันก็เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากสิ่งหนึ่งที่คิดมาได้เช่นกัน

สำหรับผู้รวมระดมทุนนั้น จะมีสิทธิในการซื้อหัวต่อดังกล่าวในราคาเพียงแค่อันละ 384 บาท ในขณะที่ราคาจริงนั้นคือ 480 บาท นอกจากนี้สำหรับคนที่ซื้อจำนวนมาก ยังมีส่วนลดให้อีกด้วย

'iPhone 6s' and iPhone 6 Displays Compared in New Video
หลักฐานชี้ iPhone 6S รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับระบบ Force Touch
สหรัฐอเมริกา
บริษัทขายชิ้นส่วนและอุปกรณ์เสริมของบริษัท Apple ได้เปิดเผยวีดีโอเปรียบเทียบแผงวงจรภายในของ iPhone 6 และ แผงวงจรที่บริษัทอ้างว่าเป็นของ iPhone 6S ที่ยังไม่เปิดตัวของบริษัท Apple

ผลโดยรวมพบว่า iPhone 6S นั้น แทบไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงขึ้นมาจาก iPhone 6 เลย ยกเว้นชิ้นส่วนตรงด้านหน้าของเครื่องเล็กน้อย ชิ้นส่วนดังกล่าวอยู่ตรงด้านบนซ้ายมือของตัวเครื่อง ซึ่งตรงกับข่าวลือว่า iPhone 6S นั้น จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่สามารถจำแนกระดับแรงกด               บนหน้าจอได้ หรือที่ทาง Apple เรียกว่า Force Touch Technology นอกจากนี้ ระบบการตรวจสอบลายนิ้วมือของ iPhone 6S นั้น ได้ถูกพัฒนาขึ้นในระดับ Hardware
ใกล้ถึงเวลาเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยิ่งเข้าใกล้วันเปิดตัวก็ยิ่งมีชิ้นส่วนต่างๆของมันหลุดออกมาเรื่อยๆ

Samsung Gear S2 is Samsung’s circular smartwatch
Samsung เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ Gear 2 แล้ว ออกแบบเป็นหน้าปัดวงกลม
เกาหลีใต้
หลังจากรอเป็นเวลานาน ในที่สุด Samsung ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Gear 2 ออกมา      จนได้ โดย Samsung ได้ทำให้ผู้เข้าร่วมงาน Unpacked Event ของบริษัท ได้ตกตะลึง เมื่อช่วงท้ายของงาน Samsung ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ของบริษัท ที่มีหน้าจอเป็นวงกลม โดยทาง Samsung เผยเป็นนัยว่า ข้อมูลเพิ่มเติมของนาฬิกาอัจฉริยะดังกล่าว ต้องตามไปฟังข้อมูลต่อ ที่งาน IFA เดือนกันยายน ที่เมือง Berlin ประเทศเยอรมนี 

ปัจจุบัน Samsung ไม่ยอมเผยคุณสมบัติใดๆ เกี่ยวกับมันเลย ที่เรารู้ในตอนนี้ก็คือ มันสวย และเป็นหน้าจอแบบวงกลมเหมือนกับนาฬิกาทั่วไป นอกจากนั้น Samsung ยังเผยด้วยว่า จะไม่ใช้ระบบปฏิบัติการที่เป็นที่นิยมอย่าง Android Wear กับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นดังกล่าว

ข้อมูลจากแหล่งข่าวเชื่อว่า นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นดังกล่าวจะมีหน้าจอขนาด 1.56 นิ้ว ที่ความละเอียด 360 x 360 พิคเซล พร้อมหน่วยประมวลผล Exynos 3472 ที่ 1.2 GHz มาพร้อม RAM                 768 MB และ Bluetooth 4.1

และมันยังรองรับการตรวจจับกิจกรรมต่างๆ และมีแบตเตอรี่ขนาด 250 mAh ที่รองรับ                  การใช้งานได้ตลอดวัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ผู้คนตื่นเต้นเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่นั้น ไม่ใช่สิ่งที่อยู่ข้างในแต่เป็นการออกแบบภายนอกที่สวยงามด้านนอกของมันมากกว่า

AMD Q2: Shrinking PC market leads to revenue miss
AMD ยังคงย่ำแย่ในตลาดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล รายได้ของบริษัทยังไปได้ไม่ถึงเป้า
สหรัฐอเมริกา
จากความต้องการในเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ลดน้อยลง ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเหล่าผู้ผลิต ไม่เว้นแม้แต่บริษัทผู้ผลิตชิปอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ อย่าง AMD ที่มูลค่าหุ้นของบริษัทตกลงถึงร้อยละ 23 หรือขาดทุนในไตรมาสที่สองที่ผ่านมาถึง 5.8 พันล้านบาท และรายได้ลดจากปีที่ผ่านมาถึงร้อยละ 35
Lisa Su CEO ของบริษัท AMD กล่าวว่า บริษัทกำลังประสบปัญหาเนื่องจากตลาดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ตกต่ำลงอย่างมาก และลดลงเกินกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ งานในส่วนของหน่วยประมวลผลและหน่วยประมวลภาพของบริษัท AMD นั้น มีรายได้ลดลงอย่างมากถึง                 ร้อยละ 54 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ในขณะที่ส่วนองค์กรขนาดใหญ่ AMD ยังทำได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง


Samsung Pay beta test shows promise, but the evolution must continue
ตามมาติดๆ Samsung ทดลองใช้บริการ Samsung Pay แล้ว แต่ยังต้องมีการพัฒนาต่ออีกสักระยะ
เกาหลีใต้
หลังจากบริษัท Samsung ได้เปิดเผยว่า บริษัทได้ซื้อบริษัท LoopPay เพื่อมาพัฒนาบริการ Samsung Pay เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนนั้น มีความสงสัยเกิดขึ้นว่า Samsung จะนำบริการของ LoopPay มาต่อยอดกับฮาร์ดแวร์ของบริษัทได้แค่ไหน
และในที่สุดพวกเขาก็ได้ใส่มันลงมาในสายการผลิต Galaxy ของบริษัท โดยทาง Samsung ได้ทำการทดสอบบริการ Samsung Pay เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา โดยทดสอบกับร้านค้าที่เลือกมาจำนวน 1,000 ร้านค้า โดย Samsung ตั้งความหวังกับบริการ Samsung Pay ว่าจะสามารถใช้งาน   ได้จริง ในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อย่าง Galaxy Note 5
ณ ตอนนี้ Samsung Pay ยังรองรับแค่ภาษาเกาหลีเท่านั้น โดยมันใช้การเก็บข้อมูลบัตรเครดิตของคุณได้สูงสุดถึง 10 ใบ และเลือกบัตรที่ต้องการจ่ายเงิน จากนั้นก็ยืนยันโดยการใส่รหัสผ่าน หรือ การแสกนลายนิ้วมือก็ได้
เท่าที่ลองดูนั้น มันใช้งานได้ง่ายกว่า Apple Pay และ Android Pay เสียอีก ข้อได้เปรียบ ของ Samsung ในประเทศเกาหลี คือ มันรองรับระบบ MST (Magnetic Secure Transmission)ซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศเกาหลีมากกว่าระบบ NFC (Near-field Communication) มาก นี่เป็นจุดแข็งที่ Samsung ได้มาจากการซื้อ LoopPay อย่างไรก็ตามระบบ NFC ก็เป็นระบบใหม่ที่มาแรง และกำลังเป็นที่เปิดรับในหลายๆ ประเทศ


ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2020-8-14 18:20 , Processed in 0.041637 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP