สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

กระทรวงรถไฟเปิดตัวตั๋วไร้กระดาษสำหรับผู้ ...

เข้าชม/อ่าน 460 ครั้ง 2015-10-17 12:41 |เลือกหมวดหมู่:eGovernment

Rlys launches paperless tickets for local commuters
กระทรวงรถไฟเปิดตัวตั๋วไร้กระดาษสำหรับผู้เดินทางท้องถิ่น
อินเดีย
Suresh Prabhakar Prabhu รัฐมนตรีกระทรวงรถไฟ ของอินเดีย ได้เปิดตัวบริการผู้โดยสารที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ หลายบริการ ผ่านการประชุมทางไกล จากกรุงนิวเดลี
บริการดังกล่าว ได้แก่ การออกตั๋วไร้กระดาษ ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ และแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ สอบถามข้อมูลรถไฟ บนระบบปฏิบัติการ iOS
Suresh Prabhakar Prabhu กล่าวว่า ด้วยการก้าวไปข้างหน้า ในทิศทางของการสร้างดิจิทัลอินเดีย ผมมีความยินดี ที่จะเปิดตัวระบบ สำหรับการออกตั๋วที่ไม่ได้จองไร้กระดาษ ตั๋วฤดูกาลไร้กระดาษ และตั๋วชานชลาไร้กระดาษ ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในระบบรถไฟชานเมืองของมุมไบ สายตะวันตก และกลาง และส่วน Delhi-Palwal ของสายเหนือ
ปัจจุบัน ตู้ขายตั๋ว โดยใช้เหรียญ และบัตร 50 ตู้ ทำงานอย่างโดดเด่น ในหลายสถานี
นอกจากนั้น แอพพลิเคชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ สอบถามข้อมูล รถไฟ บนระบบปฏิบัติการ iOS ยังได้รับการเปิดตัว ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้ ทำงานได้ดีบนระบบปฏิบัติการ Android และโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้ Windows


Govt shifts to e-publishing of gazette notifications
รัฐบาลเปลี่ยนเป็นการพิมพ์ทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับประกาศข่าวของรัฐบาล
อินเดีย
รัฐบาลอินเดีย ได้ยุติการพิมพ์ประกาศข่าว ของรัฐบาล เป็นกระดาษ และได้เริ่มจัดพิมพ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำให้สิ้นสุด การรอ เอกสารสำคัญ อย่างยาวนาน
สำนักพิมพ์ของรัฐบาล อยู่ในการควบคุม ของกระทรวงการพัฒนาเมือง
ประกาศข่าว ของรัฐบาล เป็นเงื่อนไขสำคัญ ทางกฎหมาย เพื่อให้กฎหมายต่างๆ มีผลใช้บังคับ ไม่ว่ารัฐบัญญัติ กฎ ระเบียบ หรือคำสั่งต่างๆ โดยกลุ่มผู้ใช้จำเป็นต้องรอ 2-3 เดือน สำหรับสำเนาของประกาศข่าว ดังกล่าว เนื่องจากการจัดพิมพ์เป็นกระดาษ เป็นกิจกรรมที่ใช้เวลา โดยกระทรวง และกรมต่างๆ ของรัฐบาล เคยต้องส่งเงื่อนไข การเผยแพร่ประกาศข่าว ของตนไปยังสำนักพิมพ์ของรัฐบาล ซึ่งดำเนินการ กำหนดรูปแบบ จัดพิมพ์ และเผยแพร่
คำแถลง อย่างเป็นทางการ ระบุว่า เพื่อยุติความล่าช้า กระทรวงการพัฒนาเมือง ได้สั่งการให้กรมเผยแพร่ หยุดการพิมพ์ เป็นกระดาษ และเปลี่ยนการประกาศข่าว ทั้งหมด เป็นการพิมพ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ บนเว็บไซต์ทางการ ของประกาศข่าว ของรัฐบาล ภายใน 5 วัน นับตั้งแต่ได้รับจากกระทรวงและกรมต่างๆ


New Zealand sets ambitious target for rural broadband
นิวซีแลนด์ตั้งเป้าหมายที่ทะเยอทะยาน สำหรับบรอดแบนด์ในชนบท
นิวซีแลนด์
รัฐบาลนิวซีแลนด์ ได้ประกาศเป้าหมาย การเชื่อมต่อใหม่ ที่กล้าหาญ ซึ่งจะทำให้ชาวนิวซีแลนด์ ไม่ว่าอยู่ หรือทำงานที่ใด เข้าถึงบรอดแบนด์ ด้วยความเร็วสูงสุด อย่างน้อย 50 Mbps ได้อย่างแท้จริง ภายในปี พ.ศ. 2568
วิสัยทัศน์ของรัฐบาลคือ การทำให้ ร้อยละ 99 ของผู้อยู่อาศัย เข้าถึงบรอดแบนด์ด้วยความเร็วสูงสุด ที่เป็นเป้าหมาย โดยอีกร้อยละ 1 ควรสามารถเข้าถึง ด้วยความเร็วถึง 10 Mbps
ชุมชนในชนบท จะได้รับประโยชน์มากที่สุด จากเป้าหมายใหม่ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้น 10 เท่าจากเป้าหมาย ความเร็วสูงสุด ในปัจจุบันที่ 5 Mbps ตามโครงการบรอดแบนด์ ในชนบท
Amy Adams รัฐมนตรีการสื่อสาร กล่าวว่า การใช้ และการพึ่งพาเทคโนโลยี และการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ของเรา เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็น ที่เราต้องตั้งเป้าหมายที่ทะเยอทะยาน เพื่อให้มั่นใจว่า เราก้าวทันการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนี่เป็นการกำหนดวิสัยทัศน์ว่า เราต้องการให้นิวซีแลนด์ ไปถึงไหนใน 10 ปี

Australia invests in interactive maps of electricity grid
ออสเตรเลียกำลังลงทุนในแผนที่เชิงปฏิสัมพันธ์ของกริดไฟฟ้า
ออสเตรเลีย
รัฐบาลออสเตรเลีย กำลังลงทุน ในแผนที่เชิงปฏิสัมพันธ์ ของกริดไฟฟ้า เพื่อให้ระบุที่ ที่มีคุณค่า สำหรับการลงทุน ในพลังงานหมุนเวียน ได้โดยง่าย
แหล่งออนไลน์ ได้รับการพัฒนา โดยสถาบัน เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีซิดนีย์ ด้วยเงินทุน 453,000 เหรียญ จากรัฐบาล ผ่านสำนักงานพลังงานหมุนเวียน แห่งออสเตรเลีย
Greg Hunt รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า จำเป็นที่ประเทศ ต้องใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างดีที่สุด และมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยรัฐบาลนี้ ได้ให้เงินมากกว่า 5.3 แสนล้านบาท (15 พันล้านเหรียญ) ในการสนับสนุนพลังงานหมุนเวียน และการปล่อยก๊าซที่ลดลง
เขากล่าวอีกว่า การลงทุนในเทคโนโลยี เพื่อจัดทำแผนที่ ของที่ที่มีคุณค่า สำหรับการลงทุนในพลังงานหมุนเวียน จะผลักดันการลงทุนเพิ่มขึ้น ในนวัตกรรมพลังงานหมุนเวียน

Delhi Govt urges industry to bridge digital divide
เทศบาลกรุงเดลีกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมให้ลดช่องว่างทางดิจิทัล
อินเดีย
เทศบาลกรุงเดลี ประเทศอินเดีย กำลังพยายามร่วมมือกับ ภาคอุตสาหกรรม ในการลดช่องว่างทางดิจิทัล
Adarsh Shastri เลขานุการเทศมนตรี ฝ่ายสารสนเทศ และเทคโนโลยี เทศบาลกรุงเดลี กล่าวว่า เทศบาลกรุงเดลี กำลังเปลี่ยนเมืองหลวง ของประเทศ ไปสู่ดิจิทัลเดลี โดยใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาความเป็นอยู่ การขนส่ง และคุณภาพชีวิต
เขากล่าวอีกว่า วิสัยทัศน์ของเทศบาลคือ การทำให้มีแนวทางที่เร็ว วัดได้ และแข็งแกร่งเพื่อพัฒนาเมืองในทุกด้าน เทศบาลกรุงเดลี ได้ริเริ่มหลายโครงการ ในเรื่องนี้ และหนึ่งในนั้นคือ การทำให้เขต 11 เขตของกรุงเดลี สามารถดำเนินการทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยเขาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีบริษัท 219 บริษัท ในเดลี ที่ประชาชนต้องการในบางช่วง เทศบาลจึงเริ่มทำให้บริษัทเหล่านี้ ออนไลน์ และจนถึงปัจจุบันมี 24 แห่ง ที่ออนไลน์แล้ว


ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2021-10-21 22:42 , Processed in 0.011623 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP