สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

ทุกอย่างที่เรารู้เกี่ยวกับปุม reactions ใหม่ข ...

เข้าชม/อ่าน 437 ครั้ง 2015-10-17 12:48 |เลือกหมวดหมู่:Social media

Everything we know so far about Facebook's new reactions
ทุกอย่างที่เรารู้เกี่ยวกับปุม reactions ใหม่ของ Facebook
สหรัฐอเมริกา
เราคงไม่มีวันได้ปุ่ม  "dislike" จริงๆ จาก Facebook แต่ Facebook ก็กำลังปล่อยสิ่งที่ใกล้เคียงกันที่สุด เท่าที่เราเคยเห็นมา

Reactions คือ บริการใหม่ สำหรับการกดไลค์ ใน Facebook ที่ให้คุณตอบโพสต์ต่างๆด้วยอีโมติคอน Facebook ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่า จะเปิดให้บริการ แก่ผู้ใช้บางราย ในวันศุกร์

ต่อไปนี้คือข้อมูลเท่าที่เราทราบ
บริการใหม่ทำงานอย่างไร?
วิธีที่ง่ายที่สุด ในการมอง Reactions คือ เป็นการขยายเพิ่มเติมของปุ่มไลค์ ที่มีอยู่แล้ว บริการใหม่ สามารถใช้ได้กับทุกโพสต์ ใน Facebook ที่คุณเห็นปุ่มไลค์ การกดค้าง (หรือเอาเมาส์ไปจ่อหากใช้งาน ผ่านเดสก์ท็อป) จะแสดงอารมณ์ที่แตกต่างกัน 6 แบบ ให้คุณสามารถกดให้โพสต์ใดๆได้ อย่างแรกแน่นอนว่าคือ “ไลค์” และตามมาด้วย "love" (รัก),  "haha" (ฮ่าฮ่า), "yay" (เย้),  "wow" (ว้าว),  "sad" (เศร้า) และ "anger"(โกรธ)

อารมณ์แต่ละอัน จะมาพร้อมกับ อีโมติคอน ที่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งจะแสดงอยู่ด้านข้าง จำนวนไลค์ใต้โพสต์  เช่นเดียวกับ “ไลค์”ธรรมดา คือ คุณจะสามารถใส่แค่อารมณ์เดียว สำหรับหนึ่งโพสต์ (คุณจึงไม่สามารถทั้ง “ไลค์”และ “เย้ ”ในโพสต์เดียวกันได้ เป็นต้น)
เยี่ยมไปเลย แล้วฉันจะใช้บริการใหม่ ได้จากที่ไหน?

เช่นเดียวกับ การอัพเดตหลายๆอย่าง ของ Facebook นั่นคือ ขึ้นอยู่กับว่า คุณอาศัยอยู่ที่ไหน ผู้ใช้ในไอร์แลนด์ และสเปน จะเป็นกลุ่มแรก ที่ได้ทดลองใช้บริการใหม่ ส่วนพวกเราที่เหลือยังไม่แน่ชัดว่า เมื่อไหร่ แต่น่าจะขึ้นอยู่กับ ผลตอบรับของผู้ใช้กลุ่มแรก

Adam Mosseri ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Facebook กล่าวในการสัมภาษณ์กับ TechCrunch ว่า เราเลือกทั้งสองประเทศนี้ เพราะเป็นตลาดที่ผู้ใช้ ไม่ค่อยติดต่อกับ คนในประเทศอื่นๆ บน Facebook จึงเหมาะกับการทดลอง นอกจากนั้น ประเทศสเปน ยังเหมาะเป็นการทดสอบสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษว่า จะตอบรับกับอีโมติคอนอย่างไร
ทำไมถึงไม่มี dislike ใน reactions?

ผู้คนได้ถามหาปุ่ม "dislike” มานาน ตั้งแต่เริ่มมี Facebook จึงอาจเป็นเรื่องน่าแปลกใจอยู่บ้างที่ "dislike” หรือการไม่ชอบ ไม่ใช่หนึ่งในความรู้สึก ที่เพิ่มเข้ามา แต่นอกจากคอมเมนท์ของ Mark Zuckerberg ที่อาจทำให้ผู้คนคิดไปอีกทาง เขาก็ได้กล่าว อย่างชัดเจนว่า ไม่เคยตั้งใจสร้างบริการ "dislike” เลย

Zuckerberg เคยกล่าว หลายครั้งว่า เขารู้สึกว่า "dislike" อาจก่อให้เกิดความรู้สึก ในแง่ลบ “ทุกคนรู้สึกว่า แค่กดไลค์ และนั่นก็เป็นวิธี ที่เหมาะสม ในการแสดงความเห็นใจ ให้ใครแล้ว แต่เราต้องหาวิธีที่ถูกต้อง จึงลงเอยด้วยการเป็นอิทธิพลที่ดี ไม่ใช่แย่”

อย่าลืมว่า บริการยังอยู่ในขั้นทดลอง จึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีก ในอนาคต Facebook ค่อยๆ ปล่อยบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ และจะปรับเปลี่ยนตามฟีดแบ็ก รวมทั้ง กรณีของ Reactions ด้วย จึงเป็นไปได้ว่า เราจะเห็นการอัพเดตใหม่ๆ ก่อนปล่อยสู่ผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ


ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2020-8-14 18:23 , Processed in 0.016981 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP