สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

Facebook สร้างนิวส์ฟีดที่ดีขึ้นสำหรับการเชื่ ...

เข้าชม/อ่าน 478 ครั้ง 2015-10-17 12:51 |เลือกหมวดหมู่:Social media

Facebook makes a better News Feed for slow connections
Facebook สร้างนิวส์ฟีดที่ดีขึ้นสำหรับการเชื่อมต่อช้า
สหรัฐอเมริกา
Facebook มีผู้ใช้กว่าพันล้านคน แต่ก็ยังไม่หยุดแค่นั้น เพราะ Facebook อยากให้ผู้ใช้ทั้งหมด ซึ่งมีฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างกัน ได้มีประสบการณ์ ที่อยากจะกลับมาใช้บริการอีกเรื่อยๆ

เป็นเหตุลผลว่า ทำไม Facebook ถึงออกแบบนิวส์ฟีด บนมือถือ ใหม่ทั้งหมด เพื่อใช้งานกับการเชื่อมต่อ 2G ซึ่งเป็นความเร็ว ที่ใช้กันทั่วไป ในประเทศกำลังพัฒนา Facebook ได้ประกาศถึงเรื่องนิวส์ฟีดใหม่นี้ ในบล็อก

แอพพลิเคชั่น Facebook ที่เราใช้กันในสหรัฐฯนั้น ดีเยี่ยม แต่ต้องใช้กับ การเชื่อมต่อเครือข่ายที่แข็งแรง หรือ Wi-Fi เท่านั้น ซึ่งไม่ใช่ปัญหา สำหรับ LTE แต่สำหรับตลาดเกิดใหม่ ซึ่งมีแค่ 2G ก็ถือเป็นเรื่องที่ยากเกินไป

เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว Facebook จึงพัฒนา"Network Connection Class" ที่จะวัดความแข็งแรงของการเชื่อมต่อ และเลือกนิวส์ฟีดที่เหมาะสม

ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้ที่มีการเชื่อมต่อช้า จะได้สเตตัสข้อความ และลิ้งค์มากกว่า วิดีโอ นิวส์ฟีดจะโหลดเรื่องราวเพิ่มเติม เมื่อผู้ใช้หยุดเลื่อนลงไป เพื่ออ่านสเตตัสของเพื่อน

Facebook ยังจะเซฟเนื้อหา ที่เคยดาวน์โหลดไว้ ลงในโทรศัพท์อีกด้วย เมื่อไม่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเลย ผู้ใช้ก็ยังสามารถเลื่อนไปดูสเตตัส ที่เคยดาวน์โหลดไว้ได้

การที่จำนวนผู้ใช้แตะ 1 พันล้านคน ใน 24 ชั่วโมง เป็นครั้งแรก เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ทำให้ Facebook เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ ที่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดทั่วโลก แต่ Facebook ก็รู้ดีว่าผู้ใช้หนึ่งพันล้านคนต่อไป จะไม่มีเทคโนโลยี ที่ทันสมัย เหมือนกับหนึ่งพันล้านคนแรก ดังนั้น Facebook จึงมีทีม สำหรับตลาดเกิดใหม่ เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์เช่นนี้

Facebook กำลังพยายามทำให้อินเตอร์เน็ต ใช้ได้กับทุกคน ด้วยโปรแกรม Internet.org โดยมีไฮไลท์ คือการประกาศโปรแกรม ที่จะนำอินเตอร์เน็ตฟรี มาสู่แอฟริกา ผ่านดาวเทียม

นอกจากนั้น Facebook ยังปล่อยเวอร์ชั่น ที่เล็กกว่า สำหรับแอพพลิเคชั่นมือถือ เมื่อต้นปี

หาก Facebook อยากจะครองโลกจริงๆ ก็คงต้องพบกันครึ่งทาง เช่นนี้


ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2020-8-14 18:09 , Processed in 0.030067 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP