สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
Siam Technology College หน้าแรก

siamtechnoโปรไฟล์ของ http://board.siamtechno.ac.th/?1 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

คุณสามารแบ็กอัพข้อความ รูป และวิดีโอใน Whats ...

เข้าชม/อ่าน 503 ครั้ง 2015-10-17 12:53 |เลือกหมวดหมู่:Social media

You Can Now Back Up WhatsApp Messages, Photos And Videos To Google Drive
คุณสามารแบ็กอัพข้อความ รูป และวิดีโอใน WhatsApp ได้แล้ว
สหรัฐอเมริกา
สิ่งเดียว ที่ผมเป็นห่วง เมื่อไอโฟนตกน้ำ ก็คือ ได้แบ็กอัพข้อมูลทุกอย่างไว้แล้ว หรือยัง โดยเฉพาะข้อความทั้งหลาย มีข้อมูลสำคัญมากมาย ที่อยู่ในข้อความ ซึ่งน่ากลัวมาก

วันนี้ Google Drive ประกาศว่า จะปล่อยบริการ ในอีกไม่กี่เดือน เพื่อให้ผู้คนสามารถแบ็กอัพข้อความใน WhatsApp ได้ หากคุณใช้ Android และ WhatsApp เป็นแอพพลิเคชั่นแชทและแพลทฟอร์มมือถือ ที่คุณเลือก

..คุณไม่อยากให้ความทรงจำ ติดอยู่แค่ในโทรศัพท์ (ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นล่ะ?) ดังนั้น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้ WhatsApp ใ นAndroid จะสามารถทำการแบ็กอัพส่วนตัว สำหรับประวัติการแชท ข้อความเสียง รูปภาพ และวิดีโอใน Google Drive ได้ และเมื่อทำเช่นนั้น คุณจะสามารถดึงข้อมูลทั้งหมด เข้าอุปกรณ์ใหม่ได้ ในแค่ไม่กี่แท็บ

บริการแบ็กอัพใหม่ จะปล่อยออกมา ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ดังนั้น จับตาดูการตั้งค่าใน WhatsApp ให้ดี ในระหว่างนี้ ขอให้ไปที่ Help Center หากคุณมีคำถาม เกี่ยวกับการอัพเดตในวันนี้ และลองดูไซต์บริษัทพัฒนาของเรา หากคุณอยากรวมแอพพลิเคชั่นของคุณ เข้ากับ Google Drive

คงจะดี ถ้าได้เห็นแอพพลิเคชั่น ร่วมกับ Drive เช่นนี้ มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะใครจะไปรู้ว่าผมมีคลิปวิดีโอที่สำคัญ รูปภาพ ที่อยู่ หรือเบอร์โทรศัพท์ เก็บอยู่เท่าไหร่ ผมว่าน่าจะอยู่ใน10-12 แอพพลิเคชั่น

แย่ตรงที่นี่ เป็นบริการสำหรับ Anrdoid เท่านั้น และรูปภาพ และวิดีโอของคุณ ก็ไม่ได้เข้าสู่ Google Photos โดยอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นอาจทำงานได้ดีขึ้น ในอนาคต หรือบริษัทพัฒนาอาจควบคุมได้ว่า จะให้มันไปที่ไหน การไม่สามารถทำเช่นนี้ได้ บน iOS จึงต้องใช้อุปกรณ์ Android เก่าของเพื่อน ล็อกอิน และทำธุระของคุณให้เสร็จ

ทีมงานได้แชร์วิธี ที่บริษัทผู้พัฒนา จะรวมแอพพลิเคชั่นของตนเอง เข้ากับ Google Drive ได้ดีที่สุด ในอีกโพสต์หนึ่งแยกต่างหาก


ขอผ่าน

เหลวไหล

ดอกไม้ให้เธอ

จับมือหน่อย

ทึ่ง

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
คำตอบ เปลี่ยน รหัสลับ เปลี่ยน

Archiver|Mobile|Siamtechu.net

GMT+7, 2020-8-14 17:54 , Processed in 0.021245 second(s), 12 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP